Đường dẫn truy cập

Thân nhân tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom đảo Bali năm 2005


Thân nhân của những người bị thiệt mạng trong các vụ đánh bom tự sát trên đảo Bali hồi năm ngoái đã làm lễ tưởng niệm các nạn nhân của những vụ tấn công khủng bố.

Hơn 100 người để tang đã tụ tập tại vịnh Jimbarin trên đảo Bali hôm nay để đánh dấu 1 năm xảy ra những vụ đánh bom. An ninh được tăng cường trên khắp đảo vào lúc mọi người tưởng nhớ 15 người Indonesia, 4 người Úc, và 1 người Nhật đã thiệt mạng trong 3 vụ đánh bom tự sát tại 2 nhà hàng.

Hàng trăm người để tang cũng làm lễ kỷ niệm tại thành phố Newcastle của Australia, là nơi sinh quán của 3 nạn nhân người Úc.

4 phần tử hồi giáo chủ chiến đã bị kết tội can dự vào các vụ đánh bom này. Các phần tử này nói rằng những vụ tấn công được thực hiện để trả thù cho cái chết của những người hồi giáo ở Iraq và Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG