Đường dẫn truy cập

Nghi can khủng bố al-Qaida bị bắt tại Iraq


Các binh sĩ liên minh tại Iraq đã bắt được một nghi can khủng bố al-Qaida trong cuộc bố ráp căn nhà của một chính trị gia Ả Rập Sunni kỳ cựu, ông Adnan al-Dulami.

Các giới chức Hoa Kỳ nói rằng, họ tin là người đàn ông này can dự vào việc hoạch định các cuộc tấn công bằng xe bom trong Khu Vực Xanh của thủ đô Baghdad là nơi có văn phòng của các phái bộ ngoại giao và quân đội.

Người đàn ông này được xác định là một cận vệ tại tư thất của ông Dulami ở thủ đô Baghdad. Các giới chức nói rằng vụ bố ráp này không có nghĩa là chính trị gia vừa kể dính líu tới hoạt động phi pháp.

Hôm qua, nhà chức trách Iraq đã ban hành lệnh giới nghiêm tại Baghdad vì lo ngại xảy ra các vụ bạo động mới. Lệnh giới nghiêm cấm xe cộ và người đi bộ lưu thông trên đường phố sẽ còn có hiệu lực cho tới ngày Chủ Nhật.

Tại thành phố Tal Afar ở miền Bắc, một xe bom phát nổ ngày hôm nay làm hai người thiệt mạng và 30 người khác bị thương .

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG