Đường dẫn truy cập

Trung Quốc và Nam Triều Tiên tìm cách khởi động lại hội nghị 6 bên


Các giới chức cao cấp của Trung Quốc và Nam Triều Tiên hội họp ngày hôm nay tại Hán Thành để thảo luận về phương cách khởi động lại hội nghị 6 bên để bàn về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đang bị bế tắc.

Trưởng phái đoàn Trung Quốc tại hội nghị 6 bên. Phó Ngoại Trưởng Ngô Đại Vệ, đã hội đàm với giới chức tương nhiệm của Nam Triều Tiên, ông Chun Yung-woo. Hiện chưa được rõ nội dung các cuộc thảo luận giữa hai ông.

Ông Chun Yung-woo đã trở về Nam Triều Tiên ngày hôm qua sau chuyến đi Hoa Kỳ. Tại Hoa Kỳ, ông Chun đã gặp trưởng phái đoàn Mỹ tại hội nghị sáu nước, Trợ Lý Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Christopher Hill.

Hội nghị 6 nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên đã bị bế tắc trong gần một năm. Hội nghị này gồm có hai nước Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, và Hoa Kỳ tham dự. Bắc Triều Tiên tẩy chay hội nghị này để phản đối các biện pháp chế tài mà Hoa Kỳ đã áp dụng vì những cáo buộc là chính phủ Bình Nhưỡng can dự vào việc rửa tiền và làm bạc giả.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG