Đường dẫn truy cập

Cựu chủ tịch quốc hội người Serbia ở Bosnia, Momcilo Krajisnik lãnh án 27 năm tù


Tòa án Liên hiệp quốc xét xử các tội phạm chiến tranh đã tha bổng cho nhà chính trị cũ người Serbia ở Bosnia là ông Momcilo Krajisnik về tội diệt chủng trong cuộc chiến ở Bosnia Herzegovina nhưng kết án ông 27 năm tù về các tội danh khác.

Tòa phán rằng cựu chủ tịch quốc hội của người Serbia ở Bosnia đã phạm các tội ác chống nhân loại, trong đó có vụ sát hại và thanh tẩy sắc tộc trong cuộc xung đột ở Bosnia vào thập niên 1990.

Khi loan báo phán quyết hôm nay, thẩm phán Alphons Orie nói rằng ông Krajisnik không có ý định cụ thể, là yếu tố cần thiết để bị buộc tội diệt chủng. Ông Krajisnik là một đồng minh thân cận của nhà lãnh đạo Serbia ở Bosnia, ông Radovan Karadzic.

Ông Krajisnik bị ra tòa hồi tháng 2 năm 2004 về tội diệt chủng, đồng lõa diệt chủng và các tội ác chống nhân loại. Ông bị lực lượng gìn giữ hòa bình NATO bắt ở gần Sarajevo vào năm 2000. Ông Krajisnik đã khai là không phạm bất cứ tội danh nào. Các luật sư đã lập luận rằng các nhân chứng không đáng tin cậy.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG