Đường dẫn truy cập

Mỹ nới lỏng lệnh cấm mang chất lỏng và các loại kem lên máy bay


Hoa Kỳ đang nới lỏng lệnh cấm mang chất lỏng và các loại kem ở thể đặc hơn lên phi cơ tại các phi trường Mỹ.

Một giới chức hàng đầu của Cơ Quan An Ninh Giao Thông, ông Kip Hawley, nói rằng khởi sự từ ngày thứ Ba, hành khách đáp phi cơ sẽ được mang theo lên phi cơ một lượng ít chất lỏng, hay các loại kem không quá 85 gram.

Ông Hawley nói những món này phải được đựng trong một túi trong, kéo kín, và chỉ chứa một lít. Ông nói thêm rằng hành khách cũng sẽ được phép mang theo những thức uống đã mua tại các khu an toàn, như phòng đợi của hành khách trước khi lên phi cơ.

Lệnh cấm mang chất lỏng và các loại kem lên phi cơ có hiệu lực từ ngày 10 tháng 8, sau khi các giới chức Anh loan báo họ đã phá vỡ một âm mưu khủng bố nhằm làm nổ tung các phi cơ trực chỉ Hoa Kỳ bằng những chất nổ dưới dạng lỏng.

Ông Hawley nói các chuyên gia đã hoàn tất những cuộc thử nghiệm chất nổ quy mô, và kết luận rằng lệnh cấm mang một lượng ít chất lỏng lên phi cơ, là không cần thiết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG