Đường dẫn truy cập

Đức Ðạt Lai Lạt Ma tham dự một hội nghị của phụ nữ ở bang California


Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Ma, sẽ lên tiếng trong một hội nghị của phụ nữ ở tiểu bang California của Hoa Kỳ ngày hôm nay. Bà Maria Shriver, phu nhân của Thống Đốc tiểu bang California, Arnold Schwarzenegger, đứng ra tổ chức hội nghị thường niên kéo dài một ngày này.

Những người tổ chức cho hay, đây là lần đầu tiên mà Đức Đạt Lai Lạt Ma nói chuyện tại một hội nghị của phụ nữ. Những người tổ chức cũng nói rằng, hội nghị này có mục đích khuyến khích nữ giới trở thành các kế hoạch gia cho những thay đổi ở cấp địa phương hay ở cấp quốc gia.

Ngoài bà Shriver và Thống Đốc Schwarzenegger, còn có các diễn giả khác và những người trong ban hội luận như bà Martha Steward, giám đốc điều hành các cơ sở thuộc lãnh vực thông và cũng và cung cấp vật dụng gia đình, Nữ Bá Tước Hạt York của Anh, Farah Ferguson, các nhà báo Hoa Kỳ Maureen Dowd và Anna Quindlend, và siêu người mẫu Elle Macpherson của Australia.

Bà Shriver đã mời Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu tại một hội nghị của bà trong chuyến viếng thăm Ấn Độ hồi đầu năm nay. Nhà lãnh đạo tinh thần của Tây Tạng đã thực hiện chuyến du hành Canada và Hoa Kỳ từ đầu tháng 9 tới nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG