Đường dẫn truy cập

Nhật Bản: Trung Quốc và Nam Triều Tiên gây ra căng thẳng


Thủ Tướng sắp mãn nhiệm của Nhật Bản, ông Junichiro Koizumi, nói rằng Trung Quốc và Nam Triều Tiên có trách nhiệm về việc gây ra căng thẳng trong quan hệ ngoại giao với Nhật Bản.

Ông Junichiro Koizumi nói trong cuộc họp báo cuối cùng của ông ngày hôm nay rằng Trung Quốc và Nam Triều Tiên đã sai lầm khi từ chối họp hội nghị thượng đỉnh với ông chỉ vì các chuyến viếng thăm thường niên của ông tới đền Yasukuni.

Đền này vinh danh các liệt sĩ của Nhật Bản trong đó có cả các tội phạm chiến tranh. Các chính phủ Trung Quốc và Nam Triều Tiên đã phản đối những chuyến viếng thăm mà họ nói là đã vinh danh cuộc xâm lăng nước họ của Nhật Bản trong thời chiến.

Thủ Tướng Nhật Bản nói rằng các chính phủ Trung Quốc và Nam Triều Tiên sẽ nhận ra rằng đường lối của họ trước đây là sai lầm.

Ông Junichiro Koizumi sẽ được ông Shinzo Abe thay thế, khi nhiệm kỳ của ông kết thúc vào ngày mai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG