Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine sẽ họp với các lãnh đạo nhóm Hamas ngày mai


Tổ chức tranh đấu Hamas của người Palestine nói rằng họ rất nghiêm túc trong việc đàm phán nhằm đạt được thoả thuận về một chính phủ đoàn kết với đảng Fatah của Tổng Thống Mahmoud Abbas.

Ông Abbas sẽ tới dải Gaza vào ngày mai để dự các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo của tổ chức Hamas trong đó có Thủ Tướng Ismail Haniyeh.

Ông Abbas đã từng tuyên bố rằng bất cứ chính phủ đoàn kết nào bao gồm tổ chức Hamas cũng phải chấp nhận những hòa ước tạm thời đã ký kết với Israel.

Các nhà lãnh đạo Hamas nói rằng, họ muốn chia quyền với đảng Fatah nhưng sẽ không chấp nhận các văn bản có chứa ngôn từ minh thị công nhận Israel. Cương lĩnh của tổ chức Hamas đòi tiêu diệt quốc gia Israel.

Nhưng tổ chức Hamas cũng nói rằng, họ sẽ ủng hộ một cuộc đình chiến dài hạn với Israel. Tổng Thống Palestine tố cáo tổ chức Hamas là vi phạm một thỏa thuận đạt được hồi đầu tháng này về một nền tảng chính trị cơ bản cho chính phủ đoàn kết.

Tổ chức Hamas đã phủ nhận lời tố cáo này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG