Đường dẫn truy cập

Tìm thấy xác chiếc trực thăng bị mất tích ở Nepal


Các giới chức Nepal cho biết 24 người trên chiếc trực thăng do Quỹ Dã Sinh thế giới thuê bao đã thiệt mạng trong tai nạn tại một quận hạt thuộc vùng núi ở đông bộ Nepal.

Các toán cứu hộ hôm nay đã tìm thấy xác chiếc trực thăng tại quận Tapleijung. Người ta tin là chiếc trực thăng đã ngộ nạn không lâu sau khi cất cánh từ làng Ghunsa hôm thứ bảy. Những trận mưa lớn đã gây trở ngại cho việc tìm kiếm chiếc máy bay trong hai ngày qua.

Bộ trưởng lâm nghiệp Nepal Gopal Rai và các giới chức cao cấp Quỹ dã sinh thế giới của các nước Nepal, Canada, Australia và Hoa kỳ cùng đi trên chiếc trực thăng ngộ nạn.

Một nhà ngoại giao Phần Lan, phi hành đoàn người Nga và Phó giám đốc cơ quan phát triển kỳ quốc tế của Hoa Kỳ ở Nepal cũng có mặt trên chuyến bay.

Quỹ dã sinh thế giới cho biết phái đoàn đang trên đường về sau khi tham dự một buổi lễ chuyển giao một dự án bảo tồn cho cộng đồng địa phương

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG