Đường dẫn truy cập

Pháp: Bin Laden vẫn còn sống


Pháp nói họ tin là Osama Bin Laden còn sống, mặc dù tin tức truyền thông mới đây loan tin là ông ta đã chết.

Bộ trưởng ngoại giao Pháp Philippe Blazy nói trên đài truyền hình Pháp hôm chủ nhật rằng theo ông biết thì bin Laden chưa chết.

Ông đã lên tiếng để đáp lại những câu chuyện mà truyền thông Pháp dưa ra căn cứ trên một phúc trình tình báo mật của Pháp. Phúc trình này nói rằng các giới chức Ả Rập Saudi tin là bin Laden đã chết vì bệnh thương hàn tại Pakistan trong tháng qua.

Sáng chủ nhật, đại sứ quán Ả Rập Saudi tại thủ đô Washignton nói rằng họ không có bằng chứng gì để hỗ trợ cho lời tuyên bố là bin Laden đã chết.

Sứ quán Ả Rập Saudi đã ra một thông cáo hôm chủ nhật nói rằng những tin tức được loan tải mới đây về thủ lãnh al-Qaida “chỉ hoàn toàn là đồn đãi và không thể kiểm chứng một cách độc lập được”

Tòa Bạch Ốc cũng nói rằng không thể xác nhận những tin tức này trong khi ngoại trưởng Hoa Kỳ Condoleezza Rice từ chối không bình luận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG