Đường dẫn truy cập

Việt Nam dự định cổ phần hóa hơn 1500 doanh nghiệp nhà nước


Giới hữu trách Việt Nam dự trù cổ phần hóa hơn 1500 doanh nghiệp nhà nước, kể cả các ngân hàng thương mại, trước năm 2010. Tân Hoa Xã của Trung Quốc trích thuật tin tức báo chí Việt Nam cho biết như thế hôm thứ sáu.

Bản tin trích lời Phó chủ nhiệm Ủy ban Cải cách và Phát triển Doanh nghiệp Nhà nước thuộc văn phòng thủ tướng, ông Phạm Viết Muôn, nói rằng chính phủ Việt Nam cũng sẽ cổ phần hóa một số công ty trực thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an hoạt động trong các ngành dệt may, xây dựng và thương mại.

Theo các số liệu của ủy ban này, từ năm 1992 đến nay, Việt Nam đã cổ phần hóa hơn 3000 doanh nghiệp nhà nước, và 85% các công ty được cổ phần hóa đã hoạt động tốt. Theo kế hoạch của giới hữu trách Việt Nam, đến năm 2010 cả nước dự kiến chỉ còn hơn 550 doanh nghiệp nhà nước, hoạt động chủ yếu trong các lãnh vực an ninh, quốc phòng, cung cấp dịch vụ thiết yếu, và nông lâm sản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG