Đường dẫn truy cập

Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%


Ngân Hàng Trung Ương Hoa Kỳ, tức là Quỹ Dự Trữ Liên Bang, đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25%.

Đây là lần thứ hai liên tiếp mà Quỹ Dự Trữ Liên Bang đã giữ nguyên mức lãi suất sau 17 lần gia tăng liên tiếp trong hơn 2 năm.

Khi loan báo quyết định này, các giới chức Quỹ Dự Trữ Liên Bang nói rằng mức tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ đã chậm lại, phản ảnh tình trạng trì trệ của thị trường gia cư tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, các giới chức này cũng cảnh báo rằng nguy cơ lạm phát vẫn còn, và việc tăng thêm lãi suất có thể sẽ trở nên cần thiết trong tương lai.

Mức lãi suất cao sẽ khiến cho việc vay mượn tiền bạc trở nên tốn kém hơn, cũng như làm chậm lại nền kinh tế và kềm hãm đà lạm phát. Còn nếu như các giới chức Quỹ Dự Trữ Liên Bang cứ giữ cho mức lãi suất quá thấp thì lạm phát có thể gây thiệt hại cho kinh tế.

Tuy nhiên, nếu họ nâng lãi suất lên quá cao thì họ sẽ gây bế tắc cho sự tăng trưởng kinh tế và gây thiệt hại cho thị trường công ăn việc làm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG