Đường dẫn truy cập

Chánh án mới đuổi Saddam ra khỏi phòng xử


Vị chánh án mới trong vụ xử Saddam Hussein đã đuổi nhà cựu lãnh đạo Iraq ra khỏi phòng xử chỉ vài phút sau khi ông này phản đối việc chỉ định chánh án mới.

Các luật sư của ông Saddam cũng rời khỏi tòa án tại Baghdad hôm nay sau khi phiên tòa tái nhóm dưới quyền chủ tọa của ông Mohammed al-Ureybi.

Thẩm phán Ureybi, một người hồi giáo Shia người Ả Rập, thay thế thẩm phán Abdullah al-Amiri bị bãi nhiệm hôm thứ Ba, sau khi các công tố viên tố cáo ông thiên vị ông Saddam.

Tuần rồi, thẩm phán Amiri đã cho ngưng việc khai chứng về sự độc tài của ông Saddam và trấn an lãnh tụ bị lật đổ này rằng ông ta không phải là một nhà độc tài.

Saddam Hussein và 6 đồng bị cáo khác bị cáo buộc đã sát hại trên 180 ngàn người Kurd cuối thập niên 1980 khi ra lệnh dùng hơi độc trong một chiến dịch quân sự chống lại cộng đồng người Kurd ở bắc bộ Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG