Đường dẫn truy cập

Anh sẽ cung cấp khoản viện trợ không hoàn lại 450 triệu đôla cho công tác giảm nghèo tại Việt Nam


Chính phủ Anh quyết định cung cấp cho Việt Nam một khoản viện trợ không hoàn lại trị giá 450 triệu đô la trong vòng 5 năm tới dể giúp Việt Nam thực hiện công tác giảm nghèo.

Bản tin của báo Irish Examiner cho biết thỏa thuận này đã được ký kết tại Hà Nội hôm thứ ba giữa Bộ trưởng Bộ Phát triển Vương quốc Anh, ông Hilary Benn, và Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam, ông Võ Hồng Phúc. Phát biểu với báo chí sau buỗi lễ ký kết, bộ trưởng Benn nói rằng quyết định này là để tuyên dương những tiến bộ to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong những năm qua, với kết quả là 30 triệu người đã thoát cảnh nghèo túng trong vòng một thế hệ.

Tuy nhiên, ông Benn nói thêm rằng khoản viện trợ này không phải là không có điều kiện.

Ông cho biết rằng sự trợ giúp của chính phủ Anh dành cho Việt Nam tùy thuộc vào những nỗ lực của giới hữu trách Hà Nội trong các lãnh vực giảm nghèo, tôn trọng nhân quyền, chống tham nhũng, cải thiện khả năng quản trị việc công, và tăng cường công tác quản lý tài chánh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG