Đường dẫn truy cập

Thái độ bài bác Hồi giáo tại Hoa Kỳ gia tăng


Một tổ chức bênh vực quyền của người Mỹ theo Hồi giáo ghi nhận rằng trong năm qua, thái độ bài bác Hồi giáo tại Hoa Kỳ đã gia tăng.

Tổ chức có tên là Hội đồng Quan hệ giữa Hồi giáo và Hoa Kỳ cho hay trong năm vừa qua, họ đã nhận được gần 2000 khiếu nại, liên quan đến những vị bạo hành, phân biệt đối xử, và gây rối đối với những người theo Hồi giáo tại Hoa Kỳ, coi như tăng 30% so với một năm trước đó.

Giám Đốc của tổ chức này, ông Nihad Awad nói rằng sự gia tăng đó bắt nguồn từ không khí tiêu cực, mang màu sắc chính trị, chống lại người Mỹ theo đạo Hồi và đạo Hồi nói chung. Các luận điệu bài bác Hồi giáo thu hút nhiều cử tọa trên Internet và các chương trình hội thoại trên các đài phát thanh.

Nhưng chính ông này cũng ca ngợi các cơ quan trong chính phủ đã hành động nhanh chóng để điều tra các khiếu nại được tổ chức này báo cáo.

Tổ chức này nói rằng trên nước Mỹ có khoảng 7 triệu người theo Hồi giáo, chiếm 2% dân số. Tuy nhiên, các cuộc nghiên cứu khác của tư nhân và chính phủ cho thấy chỉ có khoảng 3 triệu.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG