Đường dẫn truy cập

Tổng Thống Bush kêu gọi xóa nạn mù chữ trên toàn cầu


Tổng Thống Bush kêu gọi xóa nạn mù chữ trên toàn cầu vì biết đọc biết viết sẽ dẫn đến phồn vinh và tự do.

Lên tiếng tại New York nhân dịp phát động chiến dịch xóa nạn mù chữ toàn cầu, ông Bush nói rằng có sự liên hệ trực tiếp giữa mù chữ và sừ nghèo khổ kinh niên. Ông lập luận rằng có biết đọc biết viết thì mới nắm được cơ hội tìm kiếm công ăn việc làm, trở thành một người lao động có năng suất và một người tiêu dùng có hiểu biết.

Theo lời Tổng Thống Hoa Kỳ, một xã hội khó có tự do nếu người dân trong nước không biết đọc biết viết; ngược lại, nếu nhiều người biết đọc biết viết, họ sẽ biết cách lựa chọn người lãnh đạo tốt hơn.

Tổng Thống Hoa Kỳ nói rằng một trong những lý do khiến cho những kẻ cực đoan tìm được thanh thiếu niên đi thực hiện các vụ đánh bom tự sát, là tình trạng tuyệt vọng; và một trong những cách để giải quyết sự tuyệt vọng là thông qua chữ nghĩa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG