Đường dẫn truy cập

AP yêu cầu quân đội Mỹ trả tự do phóng viên nhiếp ảnh người Iraq


Hãng thông tấn AP yêu cầu quân đội Mỹ nếu không tiến hành truy tố thì phải trả tự do một phóng viên nhiếp ảnh của hãng này vốn bị quân đội Mỹ bắt giữ tại Iraq suốt 5 tháng qua.

Theo một bản tin do hãng AP đánh đi từ New York, thì chủ tịch của hãng này là ông Tom Curley nói rằng phóng viên ảnh người Iraq tên là Bilal Hussein không thể bị giam giữ vô thời hạn như vậy được.

Ông Curley nói rằng viện giam giữ này là trái với quy định của luật lệ Iraq, Công Ước Geneva và bất cứ quy định nào của quân đội.

Hãng AP cho biết họ nhận thược thư thông báo của Trung Tướng quân đội Mỹ, Jack Gardner, tức là người chịu trách nhiệm về vấn đề các phần tử bị liên quân bắt giữ tại Iraq. Tướng Gardner nói rằng phóng viên Hussein có đường dây tiếp cận với với các phần tử nổi dậy, và hành động liên lạc đó là đã đi quá phạm vi cho phép thông thường đối với các phóng viên.

Hãng thông tấn này nói rằng theo quan điểm của họ thì việc làm của phóng viên Hussein là chẳng có gì sai trái cả.

Ngũ Giác Đài từ chối bình luận về trường hợp này. Một sĩ quan phụ trách báo chí cho biết nghị quyết của Hội Đồng An Ninh cho phép quân đội Mỹ giam giữa các cá nhân tại Iraq.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG