Đường dẫn truy cập

Trung Quốc sẽ gởi thêm binh sĩ tới Libăng


Trung Quốc cho hay họ sẽ gởi thêm binh sĩ tới Liban để giúp trong công tác duy trì hòa bình sau khi vụ xung đột giữa Israel và các du kích quân Hezbollah chấm dứt.

Thủ Tướng Trung Quốc, ông Ôn Gia Bảo cho hay, chính phủ nước ông sẽ tăng số binh sĩ tham gia lực lượng duy trì hòa bình lên 1000 người. Hiện nay, Trung Quốc mới chỉ gởi chừng 200 binh sĩ tới Liban.

Ông Ôn Gia Bảo đưa ra loan báo vừa kể ngày hôm nay trong một buổi thuyết trình ở Bắc Kinh với Thủ Tướng Romano Prody của Ý. Khoảng 200 kỹ sư Trung Quốc đã có mặt tại Liban để dọn mìn và những bon đạn chưa nổ.

Các binh sĩ Trung Quốc sẽ nằm trong lực lượng duy trì hòa bình mở rộng của Liên Hiệp Quốc gồm khoảng 15000 binh sĩ được thành lập theo tinh thần của một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG