Đường dẫn truy cập

Ðánh bom bên ngoài trụ sở quốc hội Somalia ở Baidoa


Bộ Trưởng Ngoại Giao Somalia cho hay, có ít nhất 11 người thiệt mạng trong một vụ có vẻ là một âm mưu ám sát ông Abdullahi Yusuf, Tổng Thống lâm thời của Somalia, ngày hôm nay.

Các giới chức nói rằng, Tổng Thống Yusuf không hề hấn gì khi một xe bom phát nổ vào lúc đoàn xe của ông đi qua tòa nhà trụ sở quốc hội Somalia ở Baidoa.

Lên tiếng tại Nairobi, Bộ Trưởng Ngoại Giao Ismail Mohamed Hurre nói rằng, vụ nổ này đã làm 5 người trong đoàn xe thiệt mạng trong đó có em trai của Tổng Thống.

Ông nói rằng trong số những kẻ tấn công có 6 người bị giết và 2 người bị bắt. Chưa có ai nhận trách nhiệm về các vụ đánh bom này. Tổng Thống Yusuf tới quốc hội để mưu tìm sự chấp nhận chính phủ mới của ông.

Các giới chức cho biết, sau vụ đánh bom này các đại biểu quốc hội vẫn tiếp tục khóa họp và chấp thuận những người được ông Yusuv đề nghị đảm nhiệm các chức vụ trong chính phủ.

Baidoa là nơi có trụ sở của chính phủ lâm thời Somalia. Chính phủ này yếu và đang cố gắng để duy trì quyền lực sau khi các nhà lãnh đạo Hồi Giáo nắm quyền tại nhiều nơi ở Somalia.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG