Đường dẫn truy cập

Ấn Độ-Pakistan đồng ý tiếp tục các cuộc hòa đàm


Ấn Độ và Pakistan đã đồng ý tiếp tục các cuộc hòa đàm đã bị đình chỉ hồi tháng 7 sau khi xảy ra những vụ đánh bom xe lửa tại Mumbai.

Tổng thống Pervez Musharraf của Pakistan và thủ tướng Manmohan Singh của Ấn Độ đã đồng ý bắt đầu lại các cuộc đàm phán khi hai ông gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh của phong trào phi liên kết ở La Habana bên Cuba.

Hai ông cho biết các vị ngoại trưởng sẽ gặp nhau càng sớm càng tốt và các cuộc thương nghị sẽ bao trùm nhiều vấn đề song phương, kể cả vùng Kashmir đang có tranh chấp.

Hai nhà lãnh đạo đã cực lực lên án khủng bố. Ông Singh nói rằng hai nước sẽ thành lập điều ông gọi là một “cơ chế “ để xác định và chống khủng bố.

Ấn Độ quy lỗi cho các phần tử tranh đấu Hồi giáo có liên hệ với Pakistan đã gây ra những vụ đánh bom xe lửa hồi tháng 7 khiến 186 người thiệt mạng. Pakistan không nhận là có liên can đến vụ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG