Đường dẫn truy cập

Sri Lanka đánh chìm tàu chở vũ khí cho phiến quân Hổ Tamil


Các giới chức quốc phòng Sri Lanka cho hay tầu hải quân và máy bay chiến đấu đã đánh chìm một chiếc tầu chở vũ khí cho phiến quân Tamil.

Các giới chức nói rằng chiếc tầu đã nổ súng vào lực lượng hải quân hôm nay trước khi bị tấn công ngoài khơi duyên hải phía đông. Giới hữu trách cho biết chiếc tầu không được đăng ký ở một nước nào.

Cũng ngày hôm nay, các giới chức Sri Lanka nói rằng thi hài của hai nhân viên cứu trợ quốc tế đã được khai quật trong khuôn khổ một cuộc điều tra về vụ 17 nhân viên của tổ chức Hành động chống Đói có cơ sở ở Paris bị sát hại hồi tháng 8.

Các thanh sát viên hòa bình của quốc tế đã quy trách cho binh sĩ chính phủ về những vụ sát hại này. Chính phủ bác bỏ lời cáo buộc.

Trong khi đó, quân đội Sri Lanka cho biết những kẻ bị nghi là phiến quân đã sát hại một nhân viên điện lực và làm bị thương ít nhất 2 người khác hồi đêm qua ở bán đảo Jaffna.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG