Đường dẫn truy cập

Tổng thống Palestine hoãn các cuộc đàm phán với nhóm Hamas


Các giới chức Palestine cho hay tổng thống Mahmoud Abbas đã đình chỉ các cuộc đàm phán với đảng Hamas đương quyền về việc thành lập một chính phủ đoàn kết dân tộc.

Các vị phụ tá của ông Abbas nói rằng ông đã tạm ngưng các cuộc đàm phán vì những phát biểu mới đây của các nhà lãnh đạo Hamas trong đó họ từ chối không chịu chấp nhận những thỏa thuận hòa bình tạm thời với Israel.

Hôm qua, thủ tướng Palestine và lãnh tụ Hamas ông Ismail Haniyeh cho hay một chính phủ đoàn kết dưới sự lãnh đạo của ông sẽ không nhất thiết phải thừa nhận quyền hiện hữu của Israel.

Trong khi đó, các giới chức Palestine cho biết ông Abbas sẽ gặp tổng thống Bush và ngoại trưởng Tzipi Livni của Israel trong tuần này để thảo luận về việc hồi phục tiến trình hòa bình đã bị đình trệ.

Các giới chức cho hay các cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc ở New York.

Theo dự kiến, ông Abbas sẽ nói chuyện với tổng thống Bush vào ngày thứ tư.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG