Đường dẫn truy cập

Cuba nhận lãnh chức chủ tịch Phong Trào Phi Liên Kết


Cuba đã nhận lãnh chức chủ tịch Phong Trào Phi Liên Kết, một nhóm gồm hơn 100 nước thành viên của hơn một nửa số quốc gia trên thế giới.

Bộ Trưởng Quốc Phòng Cuba Raul Castro đã nhận chức vụ do Malaysia trao lại hôm thứ sáu tại hội nghị thượng đỉnh thường niên tại Havana. Ông Raul Castro đang thay mặt cho anh của ông là chủ tịch Fidel Castro, trong khi đang hồi phục sau một cương phẫu thuật ruột.

Người ta vẫn chưa thấy ông Fidel Casto xuất hiện tại hội nghị thượng đỉnh, mặc dù ông đã chụp ảnh chung với Tổng Thống Venezuela Hugo Chavez và Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan khi hai người này đến thăm ông riêng rẽ.

Ông Annan sẽ đọc diễn văn tại hội nghị vào hôm nay. Phát ngôn viên của ông cho biết ông sẽ nói về vai trò của các nước đang phát triển trước động lực trong quan hệ quốc tế đang thay đổi.

Chương trình hạt nhân của Iran và nỗ lực có được một chiếc ghế trong Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc của Venezuela có phần chắc sẽ là các đề tài trong nghị trình của hội nghị thượng đỉnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG