Đường dẫn truy cập

Kinh tế thế giới tăng trưởng mạnh trong năm 2006


Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế dự đoán kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2006, năm thứ tư trong 4 năm liên tiếp.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế đã cho công bố bản phúc trình bán niên về kinh tế thế giới vào hôm nay tại một cuộc họp chung với Ngân Hàng Thế Giới ở Singapore.

Định chế cho vay này dự đoán là kinh tế thế giới sẽ đạt mức tăng trưởng ở tỉ lệ 5,1 % trong năm nay và 4,9 % trong năm 2007. Cả hai số liệu này đều cao hơn một chút so với các dự đoán đưa ra hồi tháng 4.

Tuy nhiên, Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cũng cảnh báo về nhiều mối đe dọa trong lãnh vực kinh tế, như lạm phát, giá dầu tăng, và thị trường nhà đất ở Mỹ bị chậm lại.

Phúc trình cũng dự đoán là nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng chậm lại, với tỉ lệ 3,4 % trong năm nay, xuống còn 2,9 % trong năm 2007.

Trong khi đó, Ngân Hàng Thế Giới nói rằng chính phủ Singapore có lẻ đã vi phạm một hiệp định khi cấm 28 nhà hoạt động tích cực người nước ngoài nhập cảnh Singapore để dự cuộc họp ngày hôm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG