Đường dẫn truy cập

Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ được tặng giải thưởng cao quí nhất của Mỹ


Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật để trao tặng cho nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng giải thưởng cao quí nhất của nước Mỹ dành cho một nhân vật dân sự.

Hôm qua, hơn 2/3 số dân biểu đã tán đồng việc trao cho Đức Đạt Lai Lạt Ma Huy Chương Vàng Quốc hội để tán dương công lao của ông đối với việc thăn tiến hòa đồng tôn giáo, bất bạo động và nhân quyền. Tuần trước, Canada cũng đã dành cho Đức Đạt Lai Lạt Ma quyền công dân danh dự.

Việc này đã bị Trung Quốc chính thức phản đối. Chính phủ ở Bắc Kinh lâu này vẫn nói rằng Đức Đạt Lai Lạt Ma là kẻ thù của tình đoàn kết dân tộc vì ông đòi cho Tây Tạng được quyền tự trị rộng rãi hơn.

Trung Quốc nói rằng họ phản đối bất kỳ quốc gia nào dành cho Đức Đạt Lai Lạt Ma một diễn đàn để thực hiện điều mà họ gọi là những hoạt động đòi ly khai.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG