Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Triều Tiên hội kiến với tổng thống Bush tại Tòa Bạch Ốc


Tổng thống Nam Triều Tiên Roh Moo Hyun hôm nay hội kiến tổng thống George W Bush của Mỹ để thảo luận về chương trình hạt nhân Bắc Triều Tiên.

Tổng thống Bush muốn dùng các biện pháp chế tài kinh tế để buộc Bắc triều tiên từ bỏ chương trình hạt nhân nhưng nhà lãnh đạo Nam Triều tiên có lập trường hòa hoãn hơn với Bình Nhưỡng.

Cuộc họp giữa hai ông tại Tòa Bạch Ốc hôm nay dự kiến cũng se bao gồm các vấn đề thương mại và hợp tác quân sự. Hôm qua, tổng thống Roh Moo Hyun đã gặp gỡ các lãnh tụ quốc hội Mỹ.

Sau cuộc tiếp xúc này, chủ tịch Hạ viện Dennis Haster cho biết đôi bên đã bàn về nhiều vấn đề như thương mại, Bắc triều tiên và cuộc đàm phán 6 bên.

Trong khi đó, ủy ban quan hệ quốc tế của Hạ viện Mỹ đã chấp thuận và quyết định đưa ra biểu quyết một dự luật cho phép tổng thống Bush chế tài cá nhân hoặc quốc gia nào giúp đỡ Bắc Triều Tiên phát triển vũ khí giết người hàng loạt.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG