Đường dẫn truy cập

Phó Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Nga bị ám sát


Phó Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương Nga đã qua đời tại một bệnh viện ở Moscow sau khi bị bắn nhiều phát đạn hồi tối thứ tư, mà các giới chức tin rằng đây là một vụ giết thuê.

Các giới chức Nga nói họ tin là ông Andrei Kozlov bị giết là do ông bị trả thù về chiến dịch bài trừ tham nhũng trong hệ thống ngân hàng của ông.

Theo lời các giới chức này thì 2 tay súng đã bắn ông Kozlov và người lái xe cho ông khi họ rời khỏi một sân vận động trong quận Sokolniki, của Moscow. Người lái xe bị chết ngay tại chỗ và hai tay súng đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ông Kozlov được đưa đến bệnh viện và được phẫu thuật khẩn cấp, tuy nhiên ông qua đời mấy giờ sau đó.

Thủ Tướng Nga Mikhail Fradkov đã mở cuộc họp nội các vào hôm nay và đã dành một phút mặc niệm ông Kozlov mà theo lời ông cái chết của ông Kozlov là một mất mát lớn.

Bộ Trưởng Tài Chính Alexei Kudrin mô tả ông Kozlov là một người dũng cảm đã lãnh đạo một cuộc chiến chống tội phạm tài chính và đã khiến cho quyền lợi của các chủ ngân hàng bất hảo bị thiệt hại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG