Đường dẫn truy cập

Hội Ân Xá Quốc Tế tố cáo nhóm Hezbollah phạm tội ác chiến tranh


Hội ân xá quốc tế tố cáo nhóm Hezbollah ở Li băng phạm tội ác chiến tranh trong cuộc xung đột kéo dài hơn một tháng với Israel.

Trong phúc trình công bố hôm nay, tổ chức nhân quyền có trụ sở ở London này nói rằng những vụ tấn công bằng rocket của Hezbollah vào miền bắc Israel là những vụ tấn công cố ý nhắm vào thường dân.

Israel cho biết trong vụ xung đột này, Hezbollah đã bắn gần 4 ngàn quả đạn rockét, giết chết 43 thường dân Israel, trong đó có một số trẻ em. Hội ân xá quốc tế cũng cho biết rằng họ đang điều tra về cáo giác của Israel cho rằng Hezbollah đã dùng thường dân làm bia đỡ đạn trong cuộc giao tranh.

Hồi tháng trước Hội ân xá quốc tế cũng công bố một bản phúc trình tố cáo rằng Israel vi phạm luật pháp quốc tế qua những vụ tấn công mà cho là bừa bãi và quá đáng nhắm vào thường dân ở Li băng.

Tổ chức này đang yêu cầu Liên hiệp quốc tiến hành cuộc điều tra về những hành vi vi phạm nhân quyền của Israel và Hezbollah trong vụ xung đột này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG