Đường dẫn truy cập

Cựu tư lệnh quân đội Rwanda bị kết án 25 năm tù vì tội diệt chủng


Một viên cựu tư lệnh quân đội của Rwanda đã bị xét là có tội và bị kết án 25 năm tù vì đã tham gia vào vụ diệt chủng năm 1994 ở nước này.

Hôm thứ ba, một tòa án Liên Hiệp Quốc đã buộc tội ông Tharcisse Muvunyi vào 4 tội danh diệt chủng và tội ác chống nhân loại.

Tòa Án Tội Phạm Quốc Tế Rwanda nói rằng ông Muvunyi đã không có hành động nào để ngăn chận binh sĩ của ông giết hàng trăm người sắc tộc Tusi trong tỉnh Butare hồi tháng 4 năm 1994. Tòa án nói rằng ông cũng đã đọc một bài diễn văn, kích động lòng hận thù đối với người sắc tộc Tutsi.

Luật sư biện hộ cho ông cho biết là ông Muvunyi sẽ chống án.

Trong phiên tòa hôm qua, tòa án đã tha bổng ông Jean Mpambara, một người bị nghi phạm tội ác chiến tranh. Các thẩm phán nói rằng các công tố viên đã không chứng minh được sự nghi ngờ rằng ông Mpambara, cựu thị trưởng Rukara có liên quan đến các vụ thảm sát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG