Đường dẫn truy cập

10 người thiệt mạng trong vụ nổ bom tại Thổ Nhĩ Kỳ


Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết vụ nổ bom xảy ra trong thành phố Diyarbakir của người Kurd đã gây thiệt mạng cho 10 người trong số này có nhiều trẻ em.

Theo nhà chức trách thì vụ nổ bom hồi tối hôm qua có lẽ đã xảy ra trong khi quả bom đang được chở đến vùng đông nam của thành phố.

Hiện chưa có phe nhóm nào tuyên bố đã thực hiện vụ này. Trong các nhóm nổi dậy người Kurd hoạt động trong vùng có Đảng Công Nhân Kurd, đã chiến đấu đòi tự trị từ năm 1984.

Trong khi đó, một đặc sứ của Hoa Kỳ, tướng hồi hưu Joseph Ralston đang có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về việc chống các thành phần du kích quân người Kurd có căn cứ ở Iraq.

Sau cuộc họp với các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Ankara vào hôm nay, ông Ralston nói rằng cần có các biện pháp cấp bách và rõ ràng để chứng tỏ cho công chúng ở Iraq, Hoa Kỳ và Thổ Nhĩ Kỳ thấy rằng các giới chức nghiêm túc trong việc loại trừ mối đe dọa của chủ nghĩa khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG