Đường dẫn truy cập

Hai phi hành gia trên phi thuyền Atlantis khởi sự cuộc đi bộ thứ nhì


Hai phi hành gia trên phi thuyền con thoi Atlantis đã khởi sự cuộc đi bộ thứ nhì trong 3 cuộc đi bộ trong không gian để tiếp tục các công tác trên Trạm Không Gian Quốc Tế.

Hôm nay, phi hành gia Mỹ Dan Burbank và phi hành gia Canada Steve MacLean đã bắt đầu gỡ nhiều cái khóa và thiết bị cột hệ thống hấp thu năng lượng mặt trời mới.

Trong cuộc đi bộ ngoài không gian hôm thứ ba, các phi hành gia đã hoàn tất thêm một số việc cho hệ thống năng lượng mặt trời.

Các giới chức của Cơ Quan Không Gian Hoa Kỳ nói rằng họ hy vọng sẽ triển khai một cánh tay lớn nâng các tấm hấp thu năng lượng mặt trời vào thứ năm tới đây.

Theo dự kiến thì các tấm hấp thu năng lượng mặt trời sẽ tăng gấp đôi lượng điện cho các phòng thí nghiệm, khoang sinh hoạt và các cơ sở khác trên trạm không gian quốc tế.

Đây là lần đầu trong gần 4 năm qua các phi hành gia đã thực hiện công tác xây dựng trên trạm không gian, kể từ khi phi thuyền con thoi Columbia bị bốc cháy trong không gian hồi năm 2003 trong khi quay về trái đất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG