Đường dẫn truy cập

Chương trình Định Cư Nhân Đạo HRP được khởi động


Một chương trình mới để người Việt sang Mỹ định cư vừa được khởi động với 15 người đầu tiên trong số ước chừng 7000 tới 8000 người rời Việt Nam hôm thứ tư.

Theo tin của các hãng thông tấn AP và AFP, Chương trình Định Cư Nhân Đạo, gọi tắt theo tiếng Anh là HRP, là phần nối tiếp của chương trình Ra Đi Có Trật Tự. Chương trình gọi tắt là ODP này đã giúp hơn 470,000 người Việt định cư ở Hoa Kỳ kể từ năm 1980.

Chương trình HRP đã được hai chính phủ Việt Nam và Hoa Kỳ ký kết hồi năm ngoái và được điều hành bởi Tổ chức Di cư Quốc tế, có bản doanh ở Geneve. Một viên chức của Tổ chức Di cư Quốc tế cho biết HRP là chương trình dành cho những người làm việc cho chính phủ và các công ty Hoa Kỳ trước năm 1975, cùng với những người của chính phủ Việt Nam Cộng hòa từng bị chính quyền Cộng sản giam cầm trong những nhà tù mà họ gọi là trại cải tạo. Thời hạn hai năm để nộp hồ sơ cho chương trình này sẽ đáo hạn vào cuối tháng 6 năm 2008.

Ban Việt ngữ đài VOA sẽ có thêm các bài tường thuật chi tiết về chương trình mới này trong những ngày sắp tới.

Dưới đây là địa chỉ website của Bộ Phận Ðịnh Cư của Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam:

http://hochiminh.usconsulate.gov/hr.html

Mọi người đều có thể viết thư hoặc gởi e-mail về các địa chỉ được phổ biến trong các website ở trên.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG