Đường dẫn truy cập

Nhân viên dầu khí Nigeria sẽ đình công 3 ngày


Dân chúng Nigeria bắt đầu xếp hàng dài để đổ xăng trước khi cuộc đình công của nhân viên dầu khí bắt đầu diễn ra vào khuya hôm nay giờ địa phương.

Hai công đoàn chính của nhân viên dầu khí ở Nigeria tổ chức cuộc đình công 3 ngày để bày tỏ bất mãn đối với nạn bạo động và bắt cóc trong vùng thung lũng sông Niger có nhiều dầu lửa.

Một lãnh tụ công đoàn nói rằng đây là cuộc đình công có tính chất cảnh cáo đối với chính phủ. Ông này nói thêm rằng các công đoàn sẽ họp lại sau cuộc đình công để xem giới hữu trách có thật sự quan tâm tới sự an toàn của công nhân hay không.

Mới đây quân đội Nigeria đã phát động một chiến dịch chống các phần tử hiếu chiến thường tấn công các cơ sở dầu khí ở lưu vực sông Niger. Công đoàn quyết định đình công hồi cuối tháng tám, sau khi một nhân viên người Nigeria làm việc cho công ty Shell bị thiệt mạng trong vụ chạm súng giữa binh sĩ chính phủ với các phần tử hiếu chiến.

Nigeria là nước sản xuất dầu lớn nhất Phi Châu. Tuy nhiên, những vụ tấn công của các phần tử hiếu chiến đã khiến sản lượng dầu hàng ngày bị cắt giảm hơn 20% trong năm nay.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG