Đường dẫn truy cập

Bộ Trưởng Ngoại Giao Cuba chủ trì hội nghị thượng đỉnh của phong trào phi liên kết


Bộ Trưởng Ngoại Giao của Cuba đã chủ trì hội nghị thượng đỉnh 6 ngày của phong trào phi liên kết.

Ông Felipe Perez Roque nói với các đại biểu dự họp tại La Habana rằng phong trào phi liên kết là một phong trào hết sức cần thiết, đặc biệt là trong lúc này.

Phong trào gồm 116 thành viên đã được thành lập cách nay trên 40 năm, với mục tiêu là không đứng về phía Hoa Kỳ và cũng không đứng về phía Liên Xô, trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh.

Hiện vẫn chưa rõ Chủ Tịch Cuba là ông Fidel Castro sẽ xuất hiện trước hội nghị hay không. Từ khi trải qua cuộc phẫu thuật đường ruột vào cuối tháng 7, ông Fidel chưa hề xuất hiện trước công chúng, và ông đã tạm thời chuyển giao quyền hành cho người em trai.

Trong số người tham dự hội nghị lần này sẽ có Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Kofi Annan, Tổng Thống Syri, ông Bashar al-Assad và Tổng Thống Iran, ông Mahmoud Ahmadinejad.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG