Đường dẫn truy cập

Thái Lan hoãn cuộc tổng tuyển cử


Thủ Tướng Thái Lan, Thaksin Shinawatra, nói rằng cuộc tổng tuyển cử được định vào ngày 15 tháng 10 này chắc sẽ bị hoãn lại. Đây là một hành động sẽ làm cho cuộc khủng hoảng chính trị tại Thái Lan kéo dài.

Hôm nay, ông Thaksin Shinawatra nói rằng, hy vọng là cuộc bầu cử sẽ được hoãn lại vì cần phải có thời giờ để các ủy viên mới chọn vào Ủy Ban Bầu Cử được sự phê chuẩn của Quốc Vương.

Tối hôm qua, Thượng Viện Thái Lan đã biểu quyết chọn 5 ủy viên mới cho Ủy Ban bầu cử trong đó có 4 thẩm phán lão thành và một Công tố viên cao cấp. Các nhân vật này sẽ thay thế cho nhiều cựu giới chức bầu cử bị kết tội là giúp đỡ đảng đương quyền trái phép trong cuộc bầu cử vội vã hồi tháng Tư năm nay.

Một trong các ủy viên bầu cử mới là công tố viên Prapan Naikowit nói rằng, ông tin là cuộc bầu cử vào tháng tới nên được hoãn lại để cho các giới chức có thêm thời gian chuẩn bị.

Một số giới chức Thái và các bình luận gia nói rằng, cuộc bầu cử này chắc sẽ được tổ chức vào cuối năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG