Đường dẫn truy cập

Bom nổ ở Baluchistan, ít nhất 2 người thiệt mạng


Cảnh sát Pakistan cho biết một vụ nổ bom ở Baluchistan, một tỉnh trong vùng tây nam Pakistan, đã gây thiệt mạng cho ít nhất 2 người.

Cảnh sát cho biết vụ nổ bom xảy ra vào hôm nay bên ngoài một bệnh xá. Ngoài 2 người bị thiệt mạng còn nhiều người bị thương nặng. Hôm qua, một cảnh sát và hai nghi can đã bị chết trong một vụ chạm súng trong quận Lora Lai của Baluchistan.

Đây là những vụ mới nhất trong làn sóng bạo động đang xảy ra trên khắp tỉnh từ khi thủ lãnh của Baluchistan ông Nawab Akbar Bugti, một người theo chủ nghĩa dân tộc bị thiệt mạng trong một vụ hành quân của quân đội hồi tháng trước Các con trai của ông đang yêu cầu mở một cuộc điều tra quốc tế về vụ này.

Các đảng chính trị của các sắc tộc trong tỉnh nói rằng quân đội cố tính nhắm vào ông Bugti. Tuy nhiên, quân đội bác bỏ cáo buộc này và nói rằng các sĩ quan quân đội đang vào trong hang để điều đình về việc bắt ông khi một tiếng nổ mà họ không giải thích được đã xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG