Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên sẽ tái tục việc nhập khẩu thịt bò Mỹ


Nam Triều Tiên cho hay, họ sẽ tái tục nhập khẩu thịt bò của Mỹ, bãi bỏ lệnh cấm năm 2003 vì e ngại về bệnh bò dại.

Hôm nay, Bộ Nông Nghiệp Nam Triều Tiên nói rằng họ sẽ cho phép nhập khẩu thịt bò do 36 lò sát sinh của Hoa Kỳ cung cấp. Các lò thịt này được coi như đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Các giới chức nói rằng, việc chấp thuận này mở đường cho thịt bò nhập khẩu của Mỹ có thể bắt đầu tới Nam Triều Tiên vào tháng 10 này.

Trước đây, Nam Triều Tiên đã từng là thị trường tiêu thụ lớn hàng thứ ba đối với thịt bò của Mỹ, nhưng nước này đã áp dụng lệnh cấm nhập khẩu sau khi có tin về một ca bệnh bò dại xảy ra tại Hoa Kỳ.

Tháng Giêng năm ngoái, Nam Triều Tiên đã thoả thuận một phần cho phép nhập khẩu thịt bò không có xương lấy từ những con bò dưới 30 tháng tuổi của Mỹ. Nhưng thật sự thì việc nhập khẩu này đã bị trì hoãn vì những thủ tục thi hành các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG