Đường dẫn truy cập

Ấn Ðộ áp dụng lệnh giới nghiêm sau 2 vụ đánh bom giết chết 22 người


Thị trấn Malegaon ở bang Maharastra thuộc miền Tây Ấn Độ hiện đang áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi xảy ra ít nhất 2 vụ đánh bom ở gần một đền thờ Hồi Giáo làm 22 người thiệt mạng và 45 người khác bị thương.

Lực lượng dân quân đã mau chóng kéo tới thị trấn này và lệnh cảnh giác cao đã được loan báo tại khắp bang Marahastra cũng như tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết vụ nổ thứ nhất xảy ra ngày hôm nay khi hằng ngàn tín đồ Hồi Giáo rời khỏi đền thờ Nurami trong thị trấn miền quê này sau khi cầu nguyện trong một lễ hội Hồi Giáo.

Vụ nổ thứ nhì xảy ra một thời gian ngắn sau đó gần một nghĩa địa, khi dân chúng cầu nguyện tại mộ phần của thân quyến họ.

Chưa có ai nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công này và cảnh sát cho biết đang điều tra về động cơ của các cuộc tấn công vừa kể.

Trong những diễn biến khác, tại Ấn Độ, ngày hôm nay cảnh sát cho biết đã tịch thu được 600 rocket của phiến quân theo chủ nghĩa Mao Trạch Đông tại bang Andhra Pradesh. Các phiến quân này tuyên bố rằng họ tranh đấu cho quyền lợi của các nông dân nghèo không có đất canh tác.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG