Đường dẫn truy cập

Gruzia truy tố 13 nhân vật đối lập thân Nga vì tội mưu phản


Một công tố viên ở Gruzia cho biết 13 trong số 29 nhân vật đối lập có chủ trương thân Nga bị bắt vì dính líu đến âm mưu lật đổ chính phủ đã bị truy tố về tội mưu phản.

Phát biểu ngày hôm nay tại thủ đô Tblisi, công tố viên Giorgi Giviniashili cho báo chí biết rằng nhiều vụ truy tố nữa sẽ được tiến hành. Các cơ quan thông tấn Nga trích lời ông này nói rằng cuộc điều tra đối với những người khác trong số những người bị câu lưu hiện đang tiếp diễn.

Cảnh sát Gruzia đã bắt những nghi can ngày hôm qua trong những cuộc lục soát những căn nhà và trụ sở liên hệ tới 3 nhóm đối lập. Những nhóm này bị cho là có liên hệ với chính khách lưu vong Igor Giorgadze.

Người ta tin rằng ông này đang trốn ở Nga để tránh bị truy tố về tội âm mưu giết chết cựu tổng thống Eduard Shevardnadze của Gruzia. Phe đối lập Gruzia tố cáo rằng chính phủ của tổng thống Mikhail Saakashvili đang gây phương hại cho nền dân chủ của đất nước.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG