Đường dẫn truy cập

Iran sẽ họp với Liên Hiệp Châu Âu về vấn đề hạt nhân vào thứ bảy


Một viên chức cao cấp của Liên Hiệp Châu Âu cho biết ông sẽ gặp thương thuyết gia trưởng về hạt nhân của Iran vào thứ bảy tới đây. Ủy viên chính sách đối ngoại của Liên Hiệp Châu Âu, ông Javier Solana hôm nay nói rằng ông sẽ gặp ông Ali Larijani, nhưng không cho biết địa điểm.

Đây sẽ là cuộc họp đầu tiên giữa đôi bên kể từ khi Iran không tuân thủ thời hạn chót là ngày 31 tháng 8 mà Hội đồng bảo an Liên hiệp quốc đề ra để Iran ngưng tinh luyện uranium.

Hai ông vốn định gặp nhau ngày hôm qua nhưng cuộc họp bị phía Iran đình lại. Tại Berlin các đại diện của những cường quốc thế giới, gồm 5 nước hội viên thường trực của Hội đồng bảo an và Đức, đang họp để bàn về vấn đề Iran.

Thứ trưởng ngoại giao Mỹ ông Robert Joseph tố cáo Iran không hợp tác với Cơ quan nguyên tử năng quốc tế và nói thêm rằng Hoa Kỳ trông đợi các thành viên Hội đồng bảo an tôn trọng quyết định là sẽ chế tài Iran vì không tuân hành nghị quyết của Liên Hiệp Quốc.

Nga và Trung Quốc tỏ ra ngần ngại không muốn trừng phạt Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG