Đường dẫn truy cập

Trùm độ Lý Quốc Kỳ vẫn đang tại đào


Cảnh sát Việt Nam cho biết họ đã xác định kẻ chủ mưu vụ tai tiếng bán độ bóng đá ở SEA Games hồi năm ngoái. Bản tin hôm thứ tư của hãng thông tấn Reuters trích tin của tờ Thanh Niên nói rằng Lý Quốc Kỳ bị tố cáo là người đứng đầu một đường giây cá độ và đã trả tiền cho các cầu thủ để làm sai lạc kết quả trận đấu giữa Việt Nam với Miến Ðiện trong trận tranh tài ở Philipin.

Theo lời các nhân viên cảnh sát điều tra “trùm độ” Lý Quốc Kỳ đang tại đào và không đáp ứng lời kêu gọi ra đầu thú của nhà chức trách. Các nhân viên điều tra nói rằng Lý Quốc Kỳ đã trả cho 7 cầu thủ trong đội U23 của Việt Nam 500 triệu đồng (tương đương với 31,000 đô la) để đoan chắc là đội Việt Nam sẽ thắng đội Miến điện với tỉ số 1-0.

Bảy người dính líu tới vụ tiêu cực này đang bị câu lưu để chờ ngày ra tòa, trong đó có 6 người bị giam lỏng. Cựu cầu thủ Trương Tấn Hải của đội tuyển quốc gia đã bị bắt hai tuần trước đây về tội tổ chức đánh bạc và nhận hối lộ trong vụ tiêu cực ở SEA Games và một vụ án tiêu cực khác trong mùa giải bóng đá V-League năm 2001.

Mặt khác, cảnh sát Việt Nam cũng cho biết họ đã tiến hành một cuộc điều tra về nghi án bán độ trong trận quyết định thăng hạng nhất mùa giải 2006 diễn ra hồi cuối tháng 5 giữa đội Sara Thành Vinh và đội Than Quảng Ninh. Nhân viên điều tra tin rằng 6 cầu thủ của cả hai đội đã được trả tiền để cho đội Than Quảng Ninh được thắng.

Tuy giới hữu trách Việt Nam đã phát động một chiến dịch gọi là “làm sạch bóng đá”, nhưng theo giới quan sát thì những hành vi tiêu cực vẫn lan tràn trong môn thể thao được ưa chuộng nhất nước.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG