Đường dẫn truy cập

Tai nạn gây ra cái chết của Steve Irwin được ghi lại trong băng video


Các đồng nghiệp của ông Steve Irwin cho biết tai nạn gây ra cái chết của ông ngày hôm qua được ghi lại trên phim video và người ta có thể trông thấy cảnh nhà bảo tồn sinh học người Australia dùng tay rút cái đuôi cứng của con cá đuối đã giết chết ông.

Ông John Stainton, người quản lý của ông Irwin, nói rằng những hình ảnh do người quay phim tài liệu quay được trông rất hãi hùng.

Theo ông Stainton, đoạn phim này cho thấy ông Irwin, 44 tuổi, đang lặn trong vùng biển cạn ở vùng đông bắc Australia bên trên một con cá đuối khoảng 1 mét, rồi thình lình bị đuôi cá đâm vào ngực. Ông đã rút đuôi cá ra trước khi bất tỉnh.

Cá đuối thường chỉ tấn công để tự vệ. Các chuyên gia hải dương học nói rằng trong trường hợp hợp con cá đuối có thể cảm thấy bị đe dọa khi thấy ông Irwin và người quay phim tiến tới gần.

Nhiều người trên khắp thế giới đã bày tỏ sự thương tiếc đối với nhân vật rất nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ này.

Thủ hiến tiểu bang Queensland của Australia, ông Peter Beatrice nói rằng nếu có sự đồng ý của gia đình ông Irwin thì tang lễ của ông sẽ được cử hành với nghi thức danh dự nhất của tiểu bang này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG