Đường dẫn truy cập

Ba quân nhân Mỹ thiệt mạng tại Iraq


Ba quân nhân Hoa Kỳ thiệt mạng ở tỉnh al Anbar có nhiều biến động trong vùng tây bộ Iraq.

Trong thông cáo phổ biến hôm nay, quân đội Mỹ nói rằng 2 binh sĩ thủy quân lục chiến và 1 binh sĩ hải quân thiệt mạng gần thành phố Fallujah nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, các giới chức Iraq lại một lần nữa triển hạn tình trạng khẩn trương để dành cho các lực lượng an ninh nhiều quyền hành hơn để ngăn chận làn sóng bạo động ngày càng tăng.

Mặt khác, một viên chức cao cấp của bộ ngoại giao Anh, bà Margaret Beckett hôm nay đã hội kiến phó thủ tướng Barham Salih của Iraq tại Baghdad.

Trong chuyến viếng thăm chính thức đầu tiên đến Iraq, bà Beckett nói rằng việc chuyển giao quyền kiểm soát an ninh cho Iraq là một việc thiết yếu. Vài ngày trước đây, Hoa Kỳ và Iraq đã hoãn lại một buổi lễ chuyển giao quyền chỉ huy quân đội mới của Iraq cho thủ tướng Nouri al Maliki.

Hôm qua, các giới chức Iraq nói rằng việc đình hoãn phát sinh từ lý do kỹ thuật và việc chuyển giao sẽ được thực hiện trong vòng 1 tuần nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG