Đường dẫn truy cập

Nghi can bắn chết du khách nước ngoài tại Amman hành động đơn lẻ


Jordan cho hay phần tử võ trang bị cáo buộc là đã bắn chết một du khách người Anh và gây thương tích cho 6 người khác ngày hôm qua tại Amman đã hành động đơn lẻ và không nằm trong tổ chức khủng bố nào.

Một phát ngôn viên chính phủ Jordan gọi phát hiện này là chắc chắn. Ông nói rằng, Quốc Vương Abdullah đã gởi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân người Anh thiệt mạng và chúc những người bị thương chóng bình phục.

Phát ngôn viên vừa kể xác định hung thủ là người Jordan tên Nabil Ahmed Issa Salem al-Jaaurah, 38 tuổi.

Những người được chứng kiến và những người sống sót trong cuộc tấn công này nói rằng, hung thủ đã hô to khẩu hiệu Thượng Đế Vĩ Đại khi nổ súng tại di tích Hí Viện La Mã.Trong số những người bị thương có 2 công dân Anh.

Các nạn nhân khác là công dân Hà Lan, Australia, và New Zealand. Một hướng dẫn viên du lịch người Jordan cũng bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG