Đường dẫn truy cập

Hơn 100 con vịt bị toi ở Đồng Nai


Hơn 100 con vịt đã bị toi ở tỉnh Đồng Nai trong vụ dịch bệnh mà giới hữu trách ở đây nghi là một vụ cúm gà tái bùng phát.

Bản tin hôm thứ hai của hãng thông tấn AP trích lời ông Trần Văn Quang, Phó giám đốc Sở Thú y tỉnh Đồng Nai nói rằng số vịt vừa kể đã bị toi hôm thứ 6 vừa qua. Ông nói thêm rằng giới hữu trách đã tiêu hủy 400 con vịt và mẫu bệnh phẩm đang được xét nghiệm vi rút H5N1.

Ông Quang cho biết vì có hơn 100 con vịt bị chết thình lình cho nên giới hữu trách phải xử lý vụ này như một vụ bộc phát cúm gà. Tháng trước giới hữu trách Việt Nam phát hiện một số vịt ở tỉnh Bến Tre bị nhiễm cúm gà.

Tuy nhiên, trước đó hơn 8 tháng không có ca cúm gà nơi gia cầm hay nơi người được ghi nhận tại Việt Nam. Hồi gần đây, giới hữu trách y tế và nông nghiệp Việt Nam cảnh báo rằng nguy cơ cúm gà tái bùng phát đang nằm ở mức cao vì tình hình cúm gà đang có diễn biến phức tạp ở các nước láng giềng.

Hạ tuần tháng 8, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra một loạt công điện chỉ thị các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp phòng chống cúm gà.

Tính cho đến nay, vi rút H5N1 đã gây tử vong cho hơn 140 người, trong đó có hơn 40 người ở Việt Nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG