Đường dẫn truy cập

8 nghi can khủng bố ra tòa tại London


8 nghi can bị cáo buộc là âm mưu đánh bom các phi cơ chở khách xuyên Đại Tây Dương sẽ ra trước một tòa án tại London ngày hôm nay.

8 người này bị cáo buộc tội âm mưu sát nhân và chuẩn bị thực hiện hành động khủng bố. Tin cho hay tất cả các bị can đều khai là không làm điều gì sai trái.

Các nghi can này nằm trong số 25 người bị bắt hồi tháng trước vì có liên hệ tới một âm mưu lén đem chất nổ lỏng lên 10 máy bay đi Hoa Kỳ tại phi trường Heathrow ở London.

Trong một vụ khác, hôm qua, một tòa án của Anh đã cho cảnh sát có thêm thời gian để thẩm vấn 14 người đàn ông bị bắt trong những ngày mới đây trong các cuộc bố ráp chống khủng bố.

Luật chống khủng bố của Anh cho phép được giam giữ các nghi can khủng bố tối đa 28 ngày, nhưng mỗi tuần cảnh sát phải xin sự chấp thuận của tòa án.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG