Đường dẫn truy cập

Thủ Tướng Libăng bác bỏ lời mời tham dự hòa đàm của Thủ Tướng Israel


Thủ Tướng Liban, ông Fuad Siniora, phủ nhận tin cho rằng ông nhận lời mời tham dự hòa đàm của Thủ Tướng Israel Ehud Olmmert.

Văn phòng của Thủ Tướng Siniora đã đưa ra một tuyên bố ngày hôm qua, nói rằng, bất cứ lời mời tham dự hòa đàm nào của Israel cũng sẽ bị bác ngay cả trước khi đề nghị đó được đưa ra.

Sáng Chủ Nhật vừa qua, Thủ Tướng Israel nói rằng, đã nhiều lần, qua những người đứng làm trung gian, ông đưa ra lời kêu gọi ông Siniora tham gia các cuộc thảo luận để thiết lập quan hệ hòa bình.

Ông Olmert nói rằng, việc ngồi xuống với ông Siniora, bắt tay nhau, và chấm dứt điều mà nhà lãnh đạo Israel gọi là những thù ghét nơi nhiều thành phần trong xã hội Liban là điều tự nhiên.

Nhưng văn phòng của Thủ Tướng Liban nói rằng, Israel phải rút quân khỏi những lãnh thổ của Liban bị chiếm đóng trong vụ xung đột mới đây với các du kích quân Hezbollah cũng như những lãnh thổ tại vùng Trại Shebaa đang trong vòng tranh chấp.

Tuyên bố này cũng đòi Israel phải chấm dứt việc phong tỏa Liban, và gọi đó là một vi phạm đối với nghị quyết của Liên Hiệp Quốc dẫn tới cuộc ngưng bắn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG