Đường dẫn truy cập

Du khách nước ngoài bị tấn công tại thủ đô Amman


Các giới chức Jordan cho hay, một phần tử võ trang đã bắn vào các du khách nước ngoài tại thủ đô Amman làm 1 người đàn ông mang quốc tịch Anh thiệt mạng và 6 người khác bị thương.

Nhà chức trách nói rằng phần tử võ trang này đã bị câu lưu sau khi xảy ra cuộc nổ súng ngày hôm nay tại Hí Viện La Mã, một thắng cảnh được du khách ưa chuộng.

Những người được chứng kiến nói rằng, tay súng này đã hô to khẩu hiệu “Thượng Đế Vĩ Đại.”

Bộ Trưởng Nội Vụ Jordan, ông Eid al-Fayez nói với báo chí rằng vụ nổ súng này là một cuộc tấn công hèn nhát của bộ khủng bố. Ông nói rằng, cuộc tấn công này sẽ được coi như một hành động khủng bố ngoại trừ trường hợp xét thấy kẻ tấn công bị bệnh tâm thần.

Jordan là nơi đã xảy ra 3 vụ đánh bom tự sát tại các khách sạn ở Amman hồi tháng 11 năm ngoái. Tổ chức al-Qaida tại Iraq đã nhận trách nhiệm về những cuộc tấn công khiến 60 người thiệt mạng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG