Đường dẫn truy cập

Indonesia sẽ góp quân vào sứ mạng gìn giữ hòa bình tại Libăng


Indonesia cho biết dự định đóng góp binh sĩ vào một sứ mạng gìn giữ hòa bình ở Liban, để đáp lại lời mời của Liên hiệp quốc.

Hôm thứ sáu, LHQ đã mời quân đội Indonesia tham gia sứ mạng nhằm hỗ trợ cho một cuộc ngưng bắn mong manh đã chấm dứt cuộc giao tranh giữa Israel và Hezbollah.

Trước đây, Israel đã bác bỏ sự giúp đỡ của các nước không có bang giao với quốc gia Do Thái.

Cố vấn về chính sách đối ngoại của tổng thống Indonesia, ông Dino Pati Djalal nói với đài VOA rằng lời mời của Liên hiệp quốc cho thấy rằng Israel đã thay đổi lập trường. Israel chưa đưa ra lời bình luận về thông báo của Indonesia.

Ông Djalal nói rằng Indonesia dự trù gửi một toán tiền quân gồm 12 binh sĩ đến Liban vào ngày 20 tháng này, và khoảng 1 ngàn binh sĩ vào cuối tháng.

Lực lượng sẽ gồm một tiểu đoàn và một đơn vị kỹ thuật, cũng như một số chuyên gia hậu cần để yểm trợ tại trụ sở của phái bộ Liên hiệp quốc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG