Đường dẫn truy cập

Pháp và Tây Ban Nha tịch thu 3 tấn cocaine trên du thuyền mang cờ Anh


Các lực lượng tuần duyên của Pháp và Tây Ban Nha đã tịch thu khoảng 3 tấn Cocaine nguyên chất trên một chiếc du thuyền sang trọng trong vùng Đại Tây Dương, ở ngoài khơi quần đảo Canary.

Theo lời cảnh sát Pháp hôm thứ Sáu thì trị giá của số hàng lậu bị tịch thu này trên chuyến du thuyền mang cờ Anh là vào khoảng 250 triệu đô la.

Đây là vụ tịch thu ma túy lớn nhất từ trước đến nay của các nhà điều tra Pháp.

Một giới chức Pháp, ông Hubert Bonneau, người điều khiển các hoạt động điều tra với các đối tác Anh Quốc nói rằng các nhà điều tra đã phá vỡ 1 mạng lưới buôn lậu khổng lồ giữa Châu Mỹ La Tinh và Châu Âu.

Các giới chức Tây Ban Nha đã xông lên chiếc du thuyền dài 27 mét này, được đăng ký tại đảo Guernsey của Anh, hôm 26 tháng 8, tiếp theo sau 1 cuộc điều tra của Cảnh Sát Pháp. Nhà chức trách đã tìm thấy Cocaine được dấu trong những bao nhỏ.

Cảnh sát đã bắt giữ 11 người có liên can đến vụ này, kể cả 3 người có mặt trên chiếc du thuyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG